Trà hoa cúc cổ trà | Trà cúc hoa vàng

Giá bán: 160.000₫

Trà hoa cúc ( trong tiếng anh chrysanthemum tea ) là một loại trà hoa phổ biến với mùi thơm dễ chịu và chứa nhiều dược chất tốt cho sức khỏe. I. Công dụng trà hoa cúc Nghiên cứu khoa học chỉ ra có rất nhiều dược chất trong hoa cúc giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa nhiều loại bệnh  1. Tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung vitamin, vi khoáng Trong hoa cúc có chứa nhiều vitamin C đóng vai trò hỗ trợ hệ miễn dịch. Ngoài sắt, kẽm, canxi, magie có trong trà hoa cúc góp phần bổ sung vi khoáng cần thiết. 2. Dược chất có trong hoa cúc Flavonoid là một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật, có nhiều chức...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: Đang cập nhật...
Hãng sản xuất: Dương Anh
Loại: Đang cập nhật...

Trà hoa cúc ( trong tiếng anh chrysanthemum tea ) là một loại trà hoa phổ biến với mùi thơm dễ chịu và chứa nhiều dược chất tốt cho sức khỏe.

I. Công dụng trà hoa cúc

Nghiên cứu khoa học chỉ ra có rất nhiều dược chất trong hoa cúc giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa nhiều loại bệnh 

1. Tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung vitamin, vi khoáng

Trong hoa cúc có chứa nhiều vitamin C đóng vai trò hỗ trợ hệ miễn dịch. Ngoài sắt, kẽm, canxi, magie có trong trà hoa cúc góp phần bổ sung vi khoáng cần thiết.

2. Dược chất có trong hoa cúc

  • Flavonoid là một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật, có nhiều chức năng quan trọng đối với sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, trong đó có tác dụng ngăn ngừa ung thư. 
  • Apigenin và Luteolin là một hợp chất có nhiều trong các loại thực vật có khả năng chống oxy hóa tự nhiên, đặc trưng bởi màu vàng ( trà hoa cúc vàng tốt hơn trà hoa cúc trắng ). Ngoài ra chúng còn đóng vai trò là chất kháng viêm tự nhiên rất tốt, không mang tác dụng phụ như các loại kháng viêm tổng hợp.
  • Thymol là một dẫn xuất phenol monoterpenoid tự nhiên của cymene, C10H14O, đồng phân với carvacrol. Thymol được tìm thấy trong tinh dầu của hoa cúc,  Thymol có đặc tính khử trùng mạnh giống như nhiều chất có nguồn gốc thực vật khác. Thymol có mùi thơm. 
  • ...... 

3. Phấn hoa cúc

Không phải loại hoa cúc nào cũng có phấn hoa. Phấn hoa là một yếu tố quan trọng để phân biệt loại trà hoa cúc thượng hạng và trà hoa cúc thông thường. 

Phấn hoa chỉ có trong một vài loại hoa cúc trong đó cúc cổ trà ( một loại cúc cổ Việt Nam được Dương Anh tìm thấy và đặt tên và năm 2018 ). 

Trong phấn hoa có chứa rất nhiều thành phần phức tạp có chứa 12 đến 20% nước. Từ 20 đến 25% protein và 13% acid amin, 25 đến 48% carbon hydrat cùng với 1 dến 20% lipid, 20 các loại khoáng chất khác nhau như K, Na, Ca, P, Mg, S, Cu.... và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K.

Những loại trà hoa cúc trên thị trường hiện nay chủ yếu gồm:  cúc chi, kim cúc, cúc họa mi trắng, cúc hoàng yến. Và 70% đều được nhập từ Trung Quốc. Chúng đều không có phấn hoa và một vài loại có mùi ẩm mốc.

II. Trà hoa cúc cổ tại Dương Anh farm

Dương Anh farm tính đến năm 2023 chỉ tập trung trồng hoa cúc cổ trà ( loại hoa cúc có rất nhiều phấn hoa và hương thơm ngọt) và sản xuất trà hoa cúc chất lượng cao theo hướng hữu cơ. Tại đây Dương Anh áp dụng nhiều tiêu chuẩn cao nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm trà hoa cúc cao cấp nhất.

Những bông cúc chớm nở sẽ được thu hái vào thời điểm từ 9h sáng đến 15h. Khi này bông cúc đạt điểm nở và tỏa hương thơm nhất. Hoa thu hái vào sáng sớm còn ẩm ướt và không thơm khi sấy dễ bị thâm.

Hoa sau khi sấy vẫn giữ được màu sáng và hương vị được giữ trọn vẹn nhất. 

Nhiều người sau khi dùng đều đánh giá rất cao sản phẩm trà hoa cúc của Dương Anh. 

III. Cách pha trà hoa cúc

Để giữ trọn hương vị và dược chất của hoa cúc việc pha trà đúng cách rất quan trọng.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng trà hoa cúc có màu sắc tươi sáng, hương thơm tốt. Không nên sử dụng các loại trà hoa cúc có mùi hôi, màu sắc đã sậm, tối vì có thể đã bị nấm mốc xâm nhập hoặc sơ chế không đúng làm mất đi dược chất.

  1. Lấy 10-15 bông hoa cúc, cho vào ấm.
  2. Tráng trà bằng nước nguội ( không nên tráng trà bằng nước nóng ). 
  3. Rót 500ml nước vừa đun sôi. Nước càng sôi càng tốt. Hạn chế dùng nước để trong phích vì nhiệt độ không đủ.
  4. Ủ trà trong 5 phút
  5. Thưởng trà khi còn ấm. Hạn chế dùng lạnh.

Một số người có tính hàn nếu uống thường xuyên có thể gây đau bụng. Thêm một vài lát gừng để cân bằng và thưởng thức trọn vị

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?