Hoya lockii | Cẩm cù Lộc

Giá bán: 300.000₫

350.000₫

Cẩm cù Lộc có danh pháp khoa học là Hoya Lockii. Hoya Lockii hay cẩm cù Lộc được đặt tên theo tên GS. Phan Kế Lộc, người có nhiều đóng góp cho đa dạng sinh học Việt Nam. Cẩm cù Lộc được tìm thấy lần đầu vào khoảng tháng 5 năm 2011 tại khu rừng Bạch Mã. Sau đó được các nhà thực vật học tìm thấy ở nhiều nơi khác thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum. Cẩm cù Lộc được mô tả có màu trắng ngọc, khi nở hoa có mùi thơm sô cô la, mùi hương lan tỏa mạnh vào ban đêm. Về mặt hình thái Hoya lockii có thân thẳng ( phân biệt với...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: Đang cập nhật...
Hãng sản xuất: Dương Anh
Loại: Hoa tươi

Cẩm cù Lộc có danh pháp khoa học là Hoya Lockii.

Hoya Lockii hay cẩm cù Lộc được đặt tên theo tên GS. Phan Kế Lộc, người có nhiều đóng góp cho đa dạng sinh học Việt Nam.

Cẩm cù Lộc được tìm thấy lần đầu vào khoảng tháng 5 năm 2011 tại khu rừng Bạch Mã. Sau đó được các nhà thực vật học tìm thấy ở nhiều nơi khác thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum.

Cẩm cù Lộc được mô tả có màu trắng ngọc, khi nở hoa có mùi thơm sô cô la, mùi hương lan tỏa mạnh vào ban đêm.

Về mặt hình thái Hoya lockii có thân thẳng ( phân biệt với các loại cẩm cù leo ) tương đồng với một số loại cẩm cù hoya multiflora ( cẩm cù tên lửa ) hay mới đây là hoya acuminata

Trong tự nhiên cẩm cù Lộc rất hiếm và được xếp vào nhóm nguy cơ cao có khả năng tuyệt chủng và cấm khai thác tự nhiên.

Và thời điểm ra mắt chúng cũng khá đắt đỏ khi được nhà vườn Thái Lan bán với giá 50$ cho 1 cutting ( 1 đốt lá ).

Hiện nay cũng 10 năm nên số lượng cẩm cù được nhân ra nhiều, giá thành đã giảm và nhiều nhà vườn đã nhân giống theo hình thức cấy mô. Do đó việc mua bán có thể yên tâm hơn cho việc bảo tồn đa dạng sinh học.

Là một người biết đến cẩm cù cũng như sưu tầm nhiều giống cẩm cù từ những năm 2013 cho đến nay. Dương Anh cũng chỉ mới được sở hữu hoya lockii từ năm 2018 cho đến nay.

May mắn là hiện giờ những cây cung cấp ra thị trường của Dương Anh đều là cây cấy mô.

Thông thường chăm bón tốt cây sẽ bắt đầu cho hoa từ năm thứ 2 trở đi. Và khi ra hoa cẩm cù Lộc tạo ra 1 vẻ đẹp rực rỡ say lòng người yêu hoa.

Để sở hữu cẩm cù Lộc, mọi người có thể đặt mua tại website của Dương Anh nhé.

 

 

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?