Phân dưỡng mầm lá

Thành phần

Phân cá ủ lên men không có mùi hôi. Đậu tương, rỉ mật, kali humate, vi lượng...

Công dụng

Phân bón dưỡng mầm lá dạng nước cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng dưới dạng dễ tiêu.

Hàm lượng đạm cao từ cá, đậu tương giúp cây bật mầm và ra lá.

Sử dụng tốt cho những cây còn non, yếu, suy kiệt do sâu bệnh kéo dài.

Được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ cải thiện đất, tăng cường bộ rễ khỏe mạnh.

Không sử dụng cho cây mới trồng dưới 15 ngày.

Sản phẩm an toàn cho người sử dụng.

 • Thương hiệu: Dương Anh
 • Mã sản phẩm: PB3
 • Tình trạng: Còn trong kho
 • 70,000đ


Nội dung chính

Chồi điếc là gì?

Vì sao chồi hồng bị điếc?

Làm thế nào cho hoa hồng bật mầm?

Bón phân gì cho hoa hồng bật mầm?

Chồi điếc là gì?

Chồi điếc (hay mầm điếc) của hoa hồng là hiện tượng một vài tược non của cây hoa hồng mọc lên nhưng không ra nụ hoa ở đầu cành.

Ở các nhánh hoa hồng khỏe mạnh, sau khi cắt tỉa nhánh  thì các nhánh non mới mọc lên. Các nhánh hồng này sẽ ra nụ trong khoảng 20-22 ngày . Trong khoảng thời gian này mà nụ hoa vẫn chưa xuất hiện thì thường được gọi là CHỒI ĐIẾC.

Trước giai đoạn nở hoa, chồi điếc có hình thái hoàn toàn giống với các chồi hoa hồng khác ngoài việc nó không ra hoa.

Vì sao chồi hồng bị điếc?

Chồi hồng điếc có nhiều nguyên nhân:

 • Do giống hoa: Có 1 số giống hoa hồng thì trong giai đoạn từ khi tược non đã mọc ra đến khi hình thành nụ hoa có xu hướng hình thành chồi điếc hơn là hình thành nụ hoa do chậu hồng liên tục bị di dời hoặc cây bị héo vì thiếu nước.
 • Do môi trường: Nhiệt độ lạnh và thiếu ánh sáng mặt trời vào mùa đông là một trong những điều kiện ảnh hưởng tới việc hình thành nụ của cây. Ngoài ra đất trồng kém, không cung cấp đủ dinh dưỡng cũng khiến chồi hồng bị điếc.
 • Do phân bón: việc bón quá nhiều phân đạm cho cây hồng cũng làm cho cây hồng không đủ điều kiện ra hoa.

Có một vài điều kiện mà người trồng hồng có thể chủ động thay đổi để tạo điều kiện tốt cho quá trình hình thành nụ của cây như đất trồng, phân bón và quy trình chăm sóc cây.

Làm thế nào cho hoa hồng bật mầm?

Việc sử dụng các loại phân, thuốc có tác dụng kích mầm chỉ có tác dụng tạm thời, sau khi sử dụng sẽ khiến cây yếu đi nhanh chóng. Các loại thuốc này đánh trúng vào tâm lý người chơi hoa muốn giải quyết tình trạng của cây thật nhanh. Tuy nhiên, người trồng hồng nên cân nhắc việc chơi hoa lâu dài và an toàn, chọn cho mình một quy trình trồng cây cũng như tạo điều kiện tốt để cây phát triển một cách tự nhiên và khỏe mạnh.

Như đã nói ở trên, người trồng hồng có thể thay đổi một vài yếu tố để tác động tích cực đến sự sinh trưởng của cây. Vậy làm thế nào để hoa hồng bật mầm?

 • Điều kiện môi trường: Hoa hồng là một loài cây ưa sáng, vì thế khi được đặt ở nơi có ánh sáng trực tiếp và thời gian chiếu sáng dài có ảnh hưởng rất tốt để cây khỏe và ra nhiều mầm lộc. Giá thể trồng hoa hồng cũng cần đảm bảo nguồn sạch, không chứa nấm bệnh.
 • Quy trình chăm sóc: Hoa hồng cần được cắt tỉa thường xuyên để cây thông thoáng hạn chế sâu bệnh và dinh dưỡng có thể tập trung nuôi cây. Cắt tỉa hoa hồng như thế nào là hợp lí?
  • Cắt tỉa cành vô hiệu và cắt đồng loạt: việc cắt tỉa cành tăm, cành mù... giúp dinh dưỡng được sử dụng hợp lí. Hơn nữa cần cắt tỉa đồng loạt trên các cành cây để tránh tình trạng dinh dưỡng phân tán không đều, chỉ tập trung ở những bộ phận phát triển.
  • Thời gian cắt tỉa: việc cắt tỉa hoa hồng có thể tiến hành quanh năm, nên cắt tỉa vào ngày nắng ráo ( sáng sớm và chiều tối)
 • Phòng trừ sâu bệnh và đảm bảo dinh dưỡng cho cây: Cây cần được phòng sâu bệnh thường xuyên để không gây hại tới mầm cũng như cản trở quá trình phát triển của cây. Đồng thời phải sử dụng phân bón hợp lí để cây được cung cấp dinh dưỡng vừa đủ và sinh trưởng tự nhiên. Không nên lạm dụng các loại thuốc kích mầm khiến rễ cây lười hoạt động (cành lá xum xuê nhưng bộ rễ yếu).

Cây hồng khi được bổ sung dinh dưỡng đúng cách sẽ có bộ rễ khỏe mạnh, bật mầm tự nhiên.

Bón phân gì cho hoa hồng bật mầm?

Phân bón tốt cho hoa hồng được khuyến khích sử dụng thường là những dòng sản phẩm hữu cơ – organic, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng lại thân thiện với môi trường. Hơn nữa, dùng phân hữu cơ cũng sẽ hạn chế được tình trạng cây dễ bị sốc phân, cháy lá nếu lỡ tay dùng quá liều lượng. Tuy nhiên, phân bón vẫn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cây.

Phân mầm lá dưỡng cây hoa hồng của Dương Anh là sản phẩm phân bón hữu cơ chuyên biệt. Dùng dưỡng cây mới hồi phục do sâu bệnh, thời tiết...Nền tảng của sự phát triển bền vững là tập trung vào bộ rễ của cây. Phân dưỡng mầm lá cung cấp đầy đủ các nguyên tố đa lượng tới vi lượng hỗ trợ cây phát triển bộ rễ khỏe tự nhiên, cây cứng cáp, ra nhiều mầm nụ, hoa đậm màu và bền hơn.

Cây sau khi dùng phân dưỡng mầm lá có bộ rễ khỏe mạnh, bật mầm và lá tự nhiên.

Thành phần chính:

phân cá ủ lên men không có mùi hôi.

Đậu tương, rỉ mật, kali humate, vi lượng.

Cách dùng:

Phân bón mầm lá dùng pha loãng 10ml cho 2 lít nước sạch và tưới gốc định kỳ 3 ngày 1 lần.

Lượng tưới linh hoạt theo từng cây từ 1-5L phân đã pha.

Chậu 5 gallon tưới 2L phân đã pha, tưới từ từ cho phân ngấm dần. Hôm nào bón phân thì không cần tưới nước.

Cây mới trồng hoặc thay chậu dưới 25 ngày không nên dùng phân bón gốc vội, chỉ cần tưới nước cho rễ ổn định, có thể phun lá.

Chỉ một bước đơn giản thêm ngay vào giỏ hàng để sở hữu cho mình một trợ thủ đắc lực cho cây nhé!

Để lại bình luận bên dưới hoặc nhắn tin tới Dương Anh để được hỗ trợ lộ trình chăm sóc hoa hồng hiệu quả.

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Tin mới

Cách chọn mua hoa và giữ hoa tươi lâu

Cách chọn mua hoa và giữ hoa tươi lâu

Mách bạn một số bí quyết chọn hoa cực đẹp và mẹo giữ hoa tươi thật lâu.Khi đi mua hoa, đôi khi bạn cảm thấy khó phân biệt và mua phải hoa cũ. Hoa cũ và sắp héo sẽ có phần cánh mềm hơn hoa mới. Nếu mua cả đóa, nên loại những hoa có dấu hiệu héo úa ra…

Loài hoa "khủng" nhất thế giới

Loài hoa "khủng" nhất thế giới

Rafflesia arnoldi hay còn gọi là hoa đại vương, là bông hoa lớn nhất, nặng nhất, hiếm nhất và có mùi "khó ngửi" nhất trên thế giới.Tên của loài hoa "khủng" này được đặt theo tên của hai người thành lập thuộc địa Anh ở Singapore Stamford Raffles và James…

0917609906