Giá đất akadama trồng cây

Đất Akadama là gì?

Đất Akadama là loại đất sét đỏ, có nguồn gốc từ Nhật Bản hình thành ở vùng núi lửa và sau đó được sơ chế trở thành loại đất trồng cây. Nó được phân loại theo kích cỡ lớn, vừa và nhỏ để phù hợp với mục đích sử dụng. Loại đất này phù hợp với các loại cây trồng không đòi hỏi về sự phát triển mạnh mẽ như cây bonsai, bonsai mini, sen đá, xương rồng..... Ngoài ra cũng có thể dùng làm nền thủy sinh, độc lập hoặc kết hợp với các loại đất khác để phù hợp với mục đích sử dụng.

Đất trồng cây Akadama có mấy loại

Ngoài việc phân loại theo kích thước với các cỡ phổ biến

  • 1-3mm
  • 3-5mm
  • 6-9mm
  • 10-19mm

Người ta cũng có thể chia đất dựa vào nguồn gốc xuất. 

  1. Đất có nguồn gốc từ các vùng núi lửa
  2. Đất được đốt bằng lò cao tần
  3. Đất được nung thủ công

Chất lượng đất cũng có sự chênh lệch lớn giữa nguồn gốc hình thành. Nhưng chung quy đất Akadama vẫn là loại đất sạch bởi thông qua quá trình đã loại bỏ được hầu hết các vi sinh vật ( bao gồm cả vi sinh có lợi và có hại ), nấm mốc.....

 

Trong nhiều video ta cũng dễ dàng thấy những người chơi bonsai thường sử dụng đất Akadama để đảm bảo cây không bị vi khuẩn tấn công khi mới trồng ( với nhiều vết cắt va còn yếu ). 

Cách làm đất Akadama tại nhà.

Nếu là một tín đồ tâm linh chắc hẳn bạn đã nghe qua từ " Rang hoàng thổ ". Đây là cụm từ chỉ việc dùng đất cho lên chảo, đun lên cho tới khi khô sạch. Nhờ nhiệt độ mà đất đảm bảo sạch, khô. 

Ngoài việc cho lên chảo đun bạn cũng có thể cho vào các lò có nhiệt độ thấp và nung trong thời gian ngắn. Nếu nhiệt độ cao quá nó sẽ trở thành gạch, cao nữa lại trở thành đất nung xốp nhẹ như đá bọt. 

Mua đất Akadama ở đâu?

Tại Dương Anh Garden hiện đang cung cấp ra thị trường đất Akadama giá tốt. Bạn có thể liên hệ hoặc đặt mua đất Akadama thông qua website: duonganh.vn

Viết bình luận