Các dấu hiệu hoa hồng bị thiếu dinh dưỡng và cách khắc phục

15/09/2019

Dấu hiệu cho thấy hoa hồng đang bị " đói"

Cách bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho hoa hồng

Người mới trồng hồng rất dễ bị bối rối khi thấy những biến đổi xuất hiện trên cây. Sự thay đổi này có thể là biểu hiện của bệnh, cũng có thể là do cây thiếu dưỡng chất. Hoa hồng luôn cần được bổ sung dinh dưỡng thường xuyên để cây khỏe mạnh, cứng cáp và có sức đề kháng tốt. Khi thiếu một hay nhiều yếu tố, ta sẽ thấy những biểu hiện của " cơn đói" xuất hiện.

Dấu hiệu nhận biết hoa hồng thiếu dinh dưỡng

  • Cây còi cọc, phát triển kém
  • Cành nhành nhỏ, cây không bật mầm, bật lá
  • Ít hoa, hoa nhỏ, nhạt màu
  • Lá nhạt màu, màu xanh không đều. Có hiện tượng vàng lá gân xanh hoặc cháy đầu lá...

Hiện tượng vàng lá gân xanh trên hoa hồngHiện tượng cháy đầu lá

Cách bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho hoa hồng

Phân bón ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống rễ - nền tảng cho cây phát triển cứng cáp và khỏe mạnh. Phân có chứa Kali Humate làm rất tốt nhiệm vụ này. Humates kích thích quá trình trao đổi chất và sinh hóa trong đất, từ đó hỗ trợ bộ rễ phát triển - quyết định khả năng hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng của cây. Ngoài ra, kali humate cũng giúp phục hồi và cải thiện đất, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cây.

  • Cây còi cọc, khó bật mầm lá: Cần bón phân có đầy đủ các nguyên tố đa lượng cho cây, đặc biệt là Nito ( đạm). Nito đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, trao đổi năng lượng và quá trình quang hợp của cây. Cây thiếu Nito sẽ bật mầm, lá, ra cành kém khiến quá trình trao đổi chất bị hạn chế, cây còi cọc. Tuy nhiên, không nên lạm dụng phân có quá nhiều Nito khiến cây sinh trưởng quá mạnh, thân lá tăng nhanh nhưng mô cơ giới kém hình thành nên cây dễ bị yếu. Phân dưỡng mầm lá được nghiên cứu với tính toán hợp lí, với hàm lượng đạm vừa đủ, kết hợp với một lượng nhỏ Kali Humate giúp cây khỏe mạnh từ bộ rễ, ra mầm lá và phát triển ổn định.
  • Cây ít hoa, hoa nhỏ và nhạt màu: Khi cây đã ổn định, mầm lá đầy đủ nhưng lại kém hoa và chất lượng hoa không như ý, sử dụng phân bón 7 ngày với thành phần giàu Kali Humate giúp tăng tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây.

Hoa hồng được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng 

Cây được cung cấp đủ dinh dưỡng cứng cáp, lá xanh mướt, cho hoa to và đậm màu

  • Cây có lá nhạt màu, vàng lá gân xanh hoặc bị cháy lá: Đây đều là biểu hiện của cây thiếu vi lượng. Vi lượng rất dễ bị rửa trôi sau mỗi lần tưới, đặc biệt với cây trồng chậu. Các yếu tố vi lượng không chỉ tham gia vào quá trình trao đổi chất hay hoạt động quang hợp mà còn hỗ trợ cây hấp thu các yếu tố đa lượng trong phân bón tốt hơn. Cây được bổ sung vi lượng tổng hợp diệp lục ( nhờ Sắt - Fe) cũng như chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn ( nhờ các yếu tố khác); từ đó màu lá sẽ xanh mướt hơn, cải thiện cả thẩm mỹ bên ngoài của cây.

Hiện bộ 3 sản phẩm đã có thể đặt mua tại trang web của Dương Anh

Khách hàng có thể gửi ảnh tình trạng của cây tới hộp thư để được tư vấn lộ trình chăm sóc phù hợp nhất.

 


  • Ngày đăng: 15/09/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận


0917609906