1kg vôi bột nông nghiệp

Vôi bột nông nghiệp khử trùng và phòng nấm bệnh cho cây.

Gói nhỏ 1kg tiện dụng.

Đảm bảo chất lượng.

  • Mã sản phẩm: DC03
  • Tình trạng: Còn trong kho
  • 12,000đ


Nội dung chính

Vôi bột nông nghiệp là gì?

Tác dụng của vôi bột trong nông nghiệp

Phòng nấm cho hoa hồng bằng vôi bột

Vôi bột nông nghiệp là gì?

Vôi bột ( Canxi Hydroxit - Ca(OH)2 ) là một chất dạng tinh thể không màu hay bột màu trắng, và thu được khi cho Canxi oxit (CaO, tức vôi sống) tác dụng với nước (gọi là tôi vôi). Nó cũng có thể kết tủa xuống khi trộn dung dịch chứa Canxi clorua (CaCl2) với dung dịch chứa Natri hiđroxit (NaOH).

Vôi bột nông nghiệp là một trong những sản phẩm được sử dụng để xử lý môi trường, cải tạo đất, khử trùng... Trong nông nghiệp, vôi bột được ứng dụng rộng rãi nhờ giá thành rẻ.

Tác dụng của vôi bột trong nông nghiệp

  • Cải tạo đất trồng: vôi bột có tác dụng điều chỉnh độ pH, cái tạo đất phèn và khử chua cho đất. Bón vôi bột cho đất bị suy thoái cũng giúp đất được phục hồi.
  • Khử trùng và phòng trừ nấm bệnh: vôi bột khi bón vào đất có tác dụng diệt khuẩn, thay đổi môi trường sống, ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh, phòng trừ nấm bệnh... giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh.
  • Bảo vệ và kích thích rễ phát triển: Vôi bột nông nghiệp cung cấp canxi cho đất, làm cây trồng cứng cáp, tăng khả năng chống chọi với các điều kiện bất lợi. Hơn nữa khả năng cân bằng pH trong đất cũng giúp vi sinh vật có lợi trong đất có điều kiện phát triển tốt nhất, gián tiếp hỗ trợ cho khả năng hấp thu dinh dưỡng của cây.
  • Giải độc đất, giúp cây hấp thu dưỡng chất từ đất hiệu quả hơn.

Phòng nấm cho hoa hồng bằng vôi bột

Vôi bột cũng có tác dụng phòng nấm bệnh với cây hoa hồng khi rắc một lớp mỏng quanh gốc cây. Đặc biệt khi môi trường xung quanh có độ ẩm cao, là điều kiện tốt cho nấm bệnh, phát triển và lây lan.

Người trồng hồng thường gặp khó khăn trong việc tìm mua vôi bột nông nghiệp vì vôi thường được bán với khối lượng lớn để cung cấp cho nông dân trồng các loại cây to, diện tích lớn; trong khi người chơi hồng chủ yếu trồng cây nhỏ lẻ theo thú vui.

Vôi bột chỉ cần rắc một chút trên bề mặt là đã giúp cây phòng được nấm bệnh, nếu mua với khối lượng lớn sẽ dẫn đến thừa thãi, lãng phí.

Hiện Dương Anh đang cung cấp vôi bột với gói nhỏ 1kg, rất tiện dụng.

Việc đặt mua cũng rất dễ dàng, chỉ cần thêm vào giỏ hàng là xong!

Hoa hồng của bạn đang gặp vấn đề gì, bình luận bên dưới hoặc gửi ảnh vào hộp thư để được tặng ngay lộ trình chăm cây an toàn nhé!

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Tin mới

Cách chọn mua hoa và giữ hoa tươi lâu

Cách chọn mua hoa và giữ hoa tươi lâu

Mách bạn một số bí quyết chọn hoa cực đẹp và mẹo giữ hoa tươi thật lâu.Khi đi mua hoa, đôi khi bạn cảm thấy khó phân biệt và mua phải hoa cũ. Hoa cũ và sắp héo sẽ có phần cánh mềm hơn hoa mới. Nếu mua cả đóa, nên loại những hoa có dấu hiệu héo úa ra…

Loài hoa "khủng" nhất thế giới

Loài hoa "khủng" nhất thế giới

Rafflesia arnoldi hay còn gọi là hoa đại vương, là bông hoa lớn nhất, nặng nhất, hiếm nhất và có mùi "khó ngửi" nhất trên thế giới.Tên của loài hoa "khủng" này được đặt theo tên của hai người thành lập thuộc địa Anh ở Singapore Stamford Raffles và James…

0917609906